fbpx
  • Tour Ninh Bình – Tràng An – Thung Nham – Hang Múa 2 ngày 1 đêm
  • Tour Ninh Bình – Tràng An – Thung Nham – Hang Múa 2 ngày 1 đêm
  • Tour Ninh Bình – Tràng An – Thung Nham – Hang Múa 2 ngày 1 đêm
  • Tour Ninh Bình – Tràng An – Thung Nham – Hang Múa 2 ngày 1 đêm
  • Tour Ninh Bình – Tràng An – Thung Nham – Hang Múa 2 ngày 1 đêm
  • Tour Ninh Bình – Tràng An – Thung Nham – Hang Múa 2 ngày 1 đêm

Tour Ninh Bình – Tràng An – Thung Nham – Hang Múa 2 ngày 1 đêm

2.400.000 VNĐ

Giới thiệu

GIỚI THIỆU DU LỊCH NINH BÌNH Ninh Bình là tỉnh ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn, thiên nhiên đã ban...

Thời gian tour: 3 ngày 2 đêm

Địa điểm thăm quan: Tràng An - Thung Nham - Hang Múa

GIỚI THIỆU DU LỊCH NINH BÌNH

Ninh Bình là tỉnh ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn, thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, nhiều hang động nổi tiếng như Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch Tràng An, khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính, Vườn quốc gia Cúc Phương

Ngoài ra vùng đất này còn có rất nhiều di tích lịch sử văn hóa tôn giáo như cố đô Hoa Lư, quần thể nhà thờ đá Phát Diệm… Tất cả những di tích này đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.


Du lịch Ninh Bình.

THỜI ĐIỂM DU LỊCH

Bạn có thể đi du lịch Ninh Bình bất cứ thời điểm nào trong năm, khung cảnh nơi đây vô cùng bình yên, cảnh sắc đẹp như một bức tranh sơn thủy. Tuy nhiên, khoảng thời gian tốt nhất bạn nên khám phá vùng đất này như sau:

Từ tết ngyên đán đến hết tháng 3 âm lịch: khoảng thời gian này là cao điểm du lịch lễ hội và du xuân đầu năm, tiết trời xuân không quá lạnh và cũng không quá nóng. Đây cũng là thời điểm khu du lịch Bái Đính khai hội đầu năm,bạn có thể kết hợp giữa đi du lịch và đi lễ.

Tháng 5, tháng 6: Mùa lúa chín ở Tam Cốc – Bích Động, một điểm du lịch rất đẹp của Ninh Bình.

ĐI ĐẾN NINH BÌNH

Đi đến Ninh Bình: cách thủ đô Hà Nội 93 km về phía Nam, nơi có đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 10, 12A, 12B và đường sắt Bắc – Nam chạy qua. Bạn có thể đến Ninh Bình bằng tàu thống nhất Bắc – Nam hay xe khách từ tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên, để dễ hìn dung, chúng ta sẽ tạm lấy Hà Nội làm điểm xuất phát.

Đi lại ở Ninh Bình: Bạn có thể di chuyển đi lại giữa các điểm du lịch ở Ninh Bình bằng xe máy hoặc taxi.

ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN Ở NINH BÌNH

Khu du lịch sinh thái Tràng An: Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ninh Bình và cả nước. Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2013.

Đến đây bạn mua vé đò, sau đó bạn được người chèo đò đưa đi một vòng trong khu du lịch, đến các điểm dừng chân bạn có thể tham quan, chụp hình … Cảm giác ngồi trên thuyền lênh đênh trên mặt nước giữa thiên nhiên hùng vĩ là điều bạn sẽ không thể quên khi tham quan khu du lịch này.


Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Chùa Bái Đính: là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.

Đặt chân đến Bái Đính bạn được chiêm ngưỡng Tam Quan hoành tráng cao gần 17 mét, Chỉ cần bước chân qua Tam Quan, người ta có thể hòa mình vào không gian tâm linh thanh tịnh, tiếp đó là chuông đồng nặng 36 tấn, được treo trên tháp cao. Đi dọc hành lang dài với 500 vị La Hán, chiêm ngưỡng các pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tất, Phật Thích Ca Mầu Ni bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Chùa Bái Đính nằm ở phía bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An, tạo thành tuyến du lịch rất thuận tiện cho du khách di chuyển khi tham quan cả 2 điểm du lịch này.


Toàn cảnh Chùa Bái Đính.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động: Ngồi trên những chiếc thuyền nan, lướt nhẹ trên dòng sông Ngô Đồng trong không gian tĩnh lặng, du khách có thể cảm nhận rõ cái trong trẻo của không gian nơi đây.


Tam Cốc – Bích Động mùa lúa chín.

Vườn quốc gia Cúc Phương: nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, Rừng Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Nằm trên địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá với tổng diện tích là 22.408 ha. Với nhiều giá trị về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị văn hoá, lịch sử nên từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.


Vườn quốc gia Cúc Phương.

Khu di tích Cố Đô Hoa Lư: Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam đồng thời là một trong 4 vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận.

Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư hiện nay có diện tích quy hoạch 13,87 km² thuộc tỉnh Ninh Bình. Với bề dày thời gian hơn 1000 năm, Cố đô Hoa Lư là nơi lưu trữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại.

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng và đền Vua Lê Đại Hành được xây dựng từ thời nhà Lý và xây dựng lại từ thời Hậu Lê là 2 di tích quan trọng của khu di tích, đây cũng là 2 điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ khi tham quan khu di tích.


Khu di tích Cố Đô Hoa Lư.

Khu du lịch Hang Múa: Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, đến Hang Múa bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác choáng ngợp khi ngắm cảnh vật non nước nên thơ của Tam Cốc từ trên cao.


Khu du lịch Hang Múa.

Vườn Chim Thung Nham: Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham cách thành phố Ninh Bình khoảng 12km về phía đông, nằm trọn trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, nơi đây nổi tiếng với rất nhiều loài chim cò, đến đây bạn dễ dàng bắt gặp những đoàn cò trắng tinh phủ trắng khắp một góc trời.


Vườn chim Thung Nham.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long: Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Năm 1999, nơi đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được ghi trong danh sách các khu bảo vệ đất ngập nước và danh mục hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam.

Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của Quốc gia Việt Nam, là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất và Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất.


Bến thuyền Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Nhà Thờ Đá Phát Diệm: Nhà thờ chính tòa Phát Diệm là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 120 km về hướng Nam.


Nhà Thờ Đá Phát Diệm.

MÓN NGON NINH BÌNH

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch, các thắng cảnh đẹp mà còn nổi tiếng với những những món nổi tiếng, đến Ninh Bình bạn sẽ được thưởng thức những món ngon mà không phải nơi nào cũng có như ốc núi, thịt dê, cơm cháy…

Dê Núi – món ngon nổi tiếng nhất Ninh Bình: Dê núi Ninh Bình thường được nuôi trên những triền núi đá và được thả rông. Con dê thường ăn những lá cây thuốc trên núi và phải leo trèo nên thịt dê rất thơm và săn chắc, bổ dưỡng.

Với đặc sản thịt dê núi Ninh Bình người ta có thể chế biến ra các món như là; Dê xào lăn, dê nướng, tiết canh dê, dê hấp, lẩu dê, chân dê hầm thuốc bắc, dê áp chảo….


Dê Núi, món ngon nổi tiếng nhất Ninh Bình.

Cơm cháy Ninh Bình: Ngoài đặc sản thịt dê ra, Ninh Bình còn nổi tiếng với món cơm cháy, cơm cháy ngon nhất là ăn với nước sốt dê. Với vị ngậy của cháy hòa quyện vào vị ngọt và thơm của nước sốt dê, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị cơm cháy Ninh Bình.


Đặc sản Ninh Bình – Cơm Cháy

Ốc núi: có nhiều ở các dãy núi đá vôi thuộc thị xã Tam Điệp, Yên Mô, Nho Quan. Chúng thường chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Thức ăn chính của ốc này là những loại cây cỏ mọc hoang trên núi trong đó có cả những cây thuốc quý. Thịt ốc núi dai, giòn, ngọt. Ốc núi có thể chế biến thành nhiều món: hấp gừng, xào sả ớt, trộn gỏi…


Ốc núi Ninh Bình.

Gỏi cá nhệch, Kim Sơn: Trong tỉnh Ninh Bình có nhiều nơi giới thiệu món ăn này, nhưng gỏi cá nhệch ở Kim Sơn được coi là ngon nhất. Gỏi cá nhệch thơm và bùi, có mùi vị rất đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi không quên


Gỏi cá nhệch, Kim Sơn.

Rượu Kim Sơn Ninh Bình:Với sự khéo léo của người Kim Sơn, một đặc sản rượu Kim Sơn ra đời và là hình ảnh đại diện cho đặc sản Ninh Bình. Rượu Kim Sơn thường được dùng khi ăn với thịt dê và cơm cháy.

Nem Yên Mạc: Nem Yên Mạc được truyền lại từ đời nào không rõ, nhưng những người sành ăn ở đây đã biết đến từ lâu. Nem Yên Mạc phải ăn kèm với chút lá ổi, lá sung, cùng rau thơm cuộn lại, chấm với nước mắm chanh, cho thêm một ít ớt, tỏi và hạt tiêu, như vậy người ăn mới cảm nhận đủ vị ngọt, cay của hương vị đặc biệt của món ăn này.

Đặc sản Ninh Bình - Nem Yên Mạc
Đặc sản Ninh Bình – Nem Yên Mạc.

Tư vấn dịch vụ:
CÔNG TY CP DỊCH VỤ DU LỊCH TRUST VIET
– Mr Vũ Văn Bình 0919262219 – 0985816525 – sales@trustviettravel.com

Ngày 1: THANH HÓA (HÀ NỘI) –  NINH BÌNH – TRÀNG AN – THUNG NHAM (ăn Trưa, Tối)

Sáng: 06h00 HDV và xe của Cty Trust Viet đón Quý khách tại điểm hẹn. Khởi hành đi Ninh Bình bắt đầu cho hành trình khám phá Ninh Bình 2 ngày 1 đêm của quý khách. Trên đường đoàn dừng ăn sáng (Tự túc)

07h40: Đoàn tới bến thuyền Tràng An, HDV hướng dẫn đoàn nhận vé và lên thuyền thăm quan danh thắng Tràng An. Đoàn xuôi thuyền đi dọc theo suối giữa cánh đồng lúa thăm khu du lịch Tràng An nơi những dải đá vôi, thung lũng và những sông ngòi đan xen tạo nên một không gian huyền ảo, kỳ bí, quý khách đi đò thăm Hang sáng, Hang tối, Hang nấu rượu và tìm hiểu văn hóa lịch sự nơi đây.

11:00: Rời bến thuyền Tràng An đoàn di chuyển về nhà hàng địa phương nghỉ ngơi, dùng bữa trưa thưởng thức đặc sản Ninh Bình.

Sau bữa trưa, xe đưa quý khách về khách sạn, nhận phòng và nghỉ ngơi.

15h00: Đoàn lên xe về thăm quan khu du lịch Vườn Chim Thung Nham, Vườn chim Thung Nham Ninh Bình không chỉ được biết đến là một quần thể cảnh quan thơ mộng với cánh rừng nhiệt đới, các hang động hay sông nước mênh mông. Đây còn nổi tiếng bởi là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim, trong đó có cả loài quý hiếm nhất. Với vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo Thung Nham đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn của du khách cả trong và ngoài nước. Tới đây, du khách được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, được trải nghiệm cảm giác thiên nhiên yên bình và hít hà bầu không khí trong lành, xua tan mọi mệt nhọc đời thường.

Sau khi tự do thăm quan Thung Nham

17h00: Đoàn tập hợp ở bến thuyền đi thăm vườn chim, ngắm cảnh đàn chim trở về.

18h00 Đoàn về lại bến xe, lên xe di chuyển về khách sạn

19h00 Xe đưa quý khách đi ăn tối, sau đó về lại khách sạn tự do nghỉ ngơi và khám phá phố đi Bộ Ninh Bình

NGÀY 2: NINH BÌNH – HANG MÚA – HÀ NỘI / THANH HÓA (ĂN SÁNG, TRƯA)

7h00 – 7h30 Đoàn ăn sáng tại khách sạn sau đó di chuyển đi thăm quan Hang múa

8h00: Đoàn thăm Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Tam Cốc – Bích Động lừng danh phương Bắc. Sở dĩ nơi đây có tên gọi Hang Múa là do tích sử từ thời Trần để lại. Truyền thuyết kể rằng, khi vua Trần chọn vùng đất Hoa Lư làm Am Thái Vi đã thường xuyên đến đây để nghe các cung tần, mỹ nữ múa hát. Từ đó, người dân truyền tai nhau về tên gọi Hang Múa để nhớ lại điển tích năm xưa..

– Quý khách sẽ trai nghiệm 486 bậc thang để lên đươc đỉnh Hang múa – từ đây phóng tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của cả vùng Tam Cốc –Hoa Lư.
11h00: Đoàn vê trả phòng khách sạn – Xe đón đoàn đi ăn trưa tại nhà hàng
Sau bữa trưa quý khách thăm quan mua sắm quà cho người than.

14h00: Xe đưa quý khách lên xe khởi hành về Thanh Hóa/Hà Nội,

15h40 Xe về lại điểm hẹn, HDV thay mặt công ty gửi lời chào và chúc sức khỏe tới toàn đoàn. Hẹn gặp lại lần tới

Địa chỉ: Số 10/44 đường Thành Thái, P. Hàm Rồng, Tp Thanh Hóa

Email: sales@trustviettravel.com

Điện thoại: 02.373.226.228 - 0919.262.219

Website: https://voucherkhachsan.net

Liên hệ